Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh

65 Lý Tự Trọng

65 Lý Tự Trọng, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Email: baotangtphcm@gmail.com
Điện thoại: 028.38.299.741
Fax: 028.38.298.250

Giờ mở cửa
7g30-17g từ thứ Hai đến Chủ nhật
(Cả ngày Lễ và Tết)


Bản đồ đường đi

Video

Chào mừng kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2021)

Website liên kết

Nhằm tuyên truyền

         Nhằm tuyên truyền, giáo dục niềm tự hào dân tộc, ý thức tiếp nối truyền thống Thành phố Anh hùng, góp phần xây dựng bảo vệ Tổ quốc cho học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân, trên cơ sở tài liệu, hình ảnh, hiện vật được sưu tầm, trưng bày tại Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi đã xây dựng các bộ triển lãm từ 18 đến 30 trang in và các bộ ảnh để trưng bày lưu động phục vụ tại cơ sở. Hiện nay, Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh có các bộ triển lãm như sau:

1.     Nhân sĩ trí thức Sài Gòn – Gia Định cuối thế kỷ XVIII – đầu thế kỷ XX”. Giới thiệu tóm tắt những hoạt động của một số nhân sĩ trí thức tiêu biểu của vùng đất Gia Định  - Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh

2.     Thành phố Hồ Chí Minh – Những chặng đường lịch sử”. Giới thiệu tóm tắt những dấu mốc quan trọng về lịch sử hình thành và phát triển của thành phố hơn 300 năm qua trong lịch sử phát triển chung của toàn dân tộc.

3.     Phong trào học sinh, sinh viên Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh”. Giới thiệu tóm tắt các hoạt động của thế hệ trẻ thành phố trong phong trào đấu tranh cách mạng, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc với tinh thần xung kích, năng động, sáng tạo.

4.     Hoàng Sa và Trường Sa – Biển đảo Việt Nam”. Giới thiệu những tư liệu quý giá, những dấu mốc lịch sử trong việc xác lập, gìn giữ và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa. Đồng thời thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân cả nước trong quá trình chung tay xây dựng, bảo vệ phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

5.     “Di tích kiến trúc nghệ thuật trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh”. Giới thiệu những kiến trúc nghệ thuật tiêu biểu gắn liền với quá trình khai phá, xây dựng và bảo vệ vùng đất phương Nam. Những di tích kiến trúc nghệ thuật bao gồm những công trình như đình, lăng, miếu, hội quán của người Hoa, chùa, nhà cổ dân gian truyền thống, công trình kiến trúc cổ đô thị… không chỉ có giá trị nghiên cứu về lịch sử, văn hóa mà còn góp phần nghiên cứu lịch sử hình thành và phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Phòng Giáo dục - Truyền thông và quan hệ công chúng – Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028)38.299.741 - 114.

Chân thành cảm ơn.

Cập nhật ngày 05-11-2014
Xem nhiều nhất
Số lượt truy cập:2793367
Sơ đồ site