Mô hình triển lãm lưu động

Mô hình triển lãm lưu động “Đưa Bảo tàng đến với thiếu nhi” tại Quận 10

Năm 2018, Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Nhà Thiếu nhi Quận 10 thực hiện hiệu quả mô hình “Đưa Bảo tàng đến với thiếu nhi”. Đây là hoạt động tiêu biểu trong chương trình giáo dục của Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh nhằm tiếp tục thực hiện Đề án: “Đẩy mạnh các hoạt động học tập duốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ”. Công tác triển lãm lưu động được thực hiện tại 15 trường học và Nhà thiếu nhi với các chủ đề:

- Thành phố Hồ Chí Minh - Những chặng đường lịch sử.

- Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

- Hoàng Sa và Trường Sa - Biển đảo Việt Nam.

Thông qua hoạt động triển lãm lưu động, Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh đã góp phần tuyên truyền, giáo dục việc gìn giữ các giá trị lịch sử, văn hóa, kiến trúc của Thành phố Hồ Chí Minh; Đồng thời, góp phần tuyên truyền về chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đến với học sinh, thanh thiếu niên và người dân tại Quận 10.

Điểm mới của mô hình “Đưa Bảo tàng đến với thiếu nhi” là việc đổi mới hình thức tiếp cận các kiến thức lịch sử, văn hóa cho các bạn thanh thiếu niên, học sinh bằng cách tổ chức triển lãm kết hợp với các hoạt động sinh hoạt Câu lạc bộ “Em yêu lịch sử”, “Nhà Sử học trẻ tuổi” nhằm tạo sự hứng khởi trong việc tìm hiểu và phát huy các giá trị lịch sử và văn hóa của dân tộc.

Cập nhật ngày 07-11-2018