Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh

65 Lý Tự Trọng

65 Lý Tự Trọng, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Email: baotangtphcm@gmail.com
Điện thoại: 028.38.299.741
Fax: 028.38.298.250

Giờ mở cửa
7g30-17g từ thứ Hai đến Chủ nhật
(Cả ngày Lễ và Tết)


Bản đồ đường đi

Video

Chào mừng kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2021)

Website liên kết

Giao lưu

Giao lưu, tìm hiểu Nghệ thuật Đờn ca Tài tử Nam Bộ

          Ngày 24/5/2020, Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Trường Đại học Tài chính - Marketing tổ chức buổi  “Giao lưu, tìm hiểu Nghệ thuật Đờn ca Tài tử Nam Bộ”. Đây là một trong những hoạt động được Bảo tàng tổ chức thường niên nhằm đa dạng các hình thức giới thiệu di sản văn hóa đến học sinh, sinh viên trên địa bàn Thành phố.

          Thực hiện hướng dẫn của ICOM trong việc định hướng các hoạt động Kỷ niệm Ngày Quốc tế Bảo tàng 18/5/2020 với chủ đề:Bảo tàng vì sự bình đẳng: Đa dạng và Hòa nhập”, Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh đã tích cực, chủ động xây dựng các chương trình nhằm tôn vinh sự đa dạng của bảo tàng cũng như vai trò của bảo tàng hiện nay trong việc tạo ra những trải nghiệm có giá trị cho đông đảo đối tượng khách tham quan: học sinh, sinh viên, nhà nghiên cứu,... Song song với các chương trình giới thiệu bộ sưu tập hiện vật quý hiếm, hình ảnh đẹp của Bảo tàng trên website, các chương trình giáo dục giới thiệu di sản văn hóa, đặc biệt là giới thiệu di sản văn hóa phi vật thể tới đối tượng học sinh, sinh viên gắn với chương trình học tập của các trường đã góp phần tạo sự kết nối chung cho tương lai và truyền thống.

          Buổi giao lưu, tìm hiểu về Nghệ thuật Đờn ca Tài tử Nam Bộ diễn ra sôi nổi, hào hứng, có sự gắn kết giữa chương trình học tại nhà trường và quá trình tham quan, tìm hiểu, thực hành tại Bảo tàng. Buổi giao lưu đã giúp các em hiểu hơn về một loại hình nghệ thuật truyền thống của dân tộc, đã gắn bó với đời sống của người dân Nam Bộ từ những ngày đầu mở đất, là hơi thở, là tiếng lòng, là sức sống mãnh liệt của những con người trọng nghĩa khinh tài và đậm tính nhân văn, góp phần bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa truyền thống của dân tộc.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Cập nhật ngày 26-05-2020
Xem nhiều nhất
Số lượt truy cập:2781012
Sơ đồ site