Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh

65 Lý Tự Trọng

65 Lý Tự Trọng, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Email: baotangtphcm@gmail.com
Điện thoại: 028.38.299.741
Fax: 028.38.298.250

Giờ mở cửa
7g30-17g từ thứ Hai đến Chủ nhật
(Cả ngày Lễ và Tết)


Bản đồ đường đi

Video

Chào mừng kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2021)

Website liên kết

Khai mạc triển lãm

Khai mạc triển lãm “Quốc hội Việt Nam đồng hành cùng dân tộc”

Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc và các Đoàn thể Phường 2, Quận 10 thực hiện triển lãm “Quốc Hội Việt Nam đồng hành cùng dân tộc”.

Triển lãm giới thiệu những hình ảnh, tư liệu về chặng đường hơn 75 năm hình thành và phát triển của Quốc hội Việt Nam, là biểu tượng của khối đại đoàn kết toàn dân, biểu trưng cho sức mạnh, trí tuệ của cả dân tộc trên mọi lĩnh vực: lập hiến, lập pháp, giám sát tối cao và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước. Trải qua nhiều khó khăn, gian khổ, Quốc hội Việt Nam luôn là Quốc hội vì dân, vì nước, Quốc hội thống nhất toàn quốc, Quốc hội kháng chiến và kiến quốc, Quốc hội dân tộc dân chủ theo định hướng Xã hội chủ nghĩa. Đây là bản chất và là đặc điểm độc đáo xuyên suốt các kỳ Quốc hội, hàm chứa nhiều bài học quý giá về tổ chức và hoạt động của cơ quan quyền lực cao nhất của nhân dân Việt Nam. Trong sự nghiệp đổi mới, Quốc hội đang phát huy vai trò của cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, từng bước hoàn thiện việc xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam của dân, do dân và vì dân, tăng cường pháp chế và hiệu lực quản lý của bộ máy Nhà nước.

Đây cũng là hoạt động thiết thực có ý nghĩa giáo dục chính trị sâu sắc; là đợt vận động và sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân; tăng cường, củng cố niềm tin đối với Đảng cho Nhân dân và thế hệ trẻ trong giai đoạn hiện nay.

Triển lãm diễn ra từ ngày 11/5/2021 tại số 29 đường Hòa Hảo, Phường 2, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

                                                                               Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh

 
 
 
 
 
 
Cập nhật ngày 13-05-2021
Xem nhiều nhất
Số lượt truy cập:2811311
Sơ đồ site